TP. Buôn Ma Thuột: Tiếp tục “nóng” đất nền đô thị!

03/10/2021
Tin tức

Bất chấp những trở ngại từ dịch bệnh COVID-19, thị trường bất động sản ở TP. Buôn Ma Thuột và các đô thị khác ở Tây Nguyên vẫn tăng trưởng khá ổn suốt 3 tháng qua.

 

 

Một số đầu mối môi giới đất cho rằng, khả năng biến động của thị trường địa ốc ở Buôn Ma Thuột và các khu vực phụ cận sẽ còn nhiều. Những dự án đã quy hoạch sẽ được giới đầu tư và người dân có nhu cầu quan tâm hơn.

Khu vực cửa ngõ TP. Buôn Ma Thuột, tại các điểm giao thông vành đai tỏa đi các hướng, thuộc các huyện Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Ana… được giới đầu tư rất lưu tâm khi nhiều dự án quy hoạch và phát triển đô thị dần hình thành.

Ghi nhận từ các sàn môi giới bất động sản địa phương cho thấy, thời gian qua, dù không còn sôi động nhưng các giao dịch nhà đất ở TP. Buôn Ma Thuột vẫn tăng đều. Tỷ lệ tăng giá ở các giao dịch không cao song thể hiện rõ sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp về tính pháp lý ngày một chặt chẽ hơn, sự đồng bộ, khớp nối hạ tầng ở các khu vực đất đai… Đặc biệt, các nhà đầu tư ngày càng có xu hướng nhắm vào các dự án đầu tư bài bản về quy hoạch, có tiến độ hạ tầng và pháp lý đồng bộ, chắc chắn.

Biểu tượng văn hóa Tây Nguyên đang được xây lắp tại khu vực phân phối đất nền đô thị Ân Phú Buôn Ma Thuột

Một đặc điểm được giới đầu tư nêu ra là thị trường Tây Nguyên còn khá sơ khai, cơ hội sở hữu đất đai chuyển hóa đô thị còn lớn. Điều này đồng nghĩa các nhà đầu tư vẫn nhắm đúng phân khúc nhu cầu nhà ở có thật từ người dân địa phương, người dân có khả năng dịch chuyển về các đô thị mới. Đất nền nhà ở đô thị tại TP. Buôn Ma Thuột và Tây Nguyên vẫn là lựa chọn được đề cao với các nhà đầu tư và vẫn tiếp tục “nóng” dần.

Giới kinh doanh cho rằng: Trước đại dịch COVID-19, TP. Buôn Ma Thuột và nhiều thành phố khác ở Tây Nguyên vẫn tổ chức tốt các hoạt động sản xuất, sinh hoạt đời sống. Điều này tạo hấp lực nhất định cho thị trường bất động sản ở đây, và riêng với Đắk Lắk, trong hoạch định phát triển, thu hút đầu tư, cơ hội sở hữu nhà đất tại địa phương vẫn là gợi ý được quan tâm.

Điều này cắt nghĩa tại sao các dự án nhà ở thương mại ở khu vực đông bắc Buôn Ma Thuột, ngay cửa ngõ thành phố, đã nhanh chóng được quy hoạch, hình thành trong thời gian qua và được thúc đẩy tiến độ khẩn trương trong nhiều tháng gần đây hơn. Giá thành các căn hộ, shophouse ở những dự án này cao hơn rất nhiều so với giá hoán đổi đất đai các khu nông nghiệp liền kề, thậm chí có chỗ gấp 12 lần nhưng vẫn được nhà đầu tư quan tâm

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

T&T GROUP KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI ĐĂK MIL

T&T GROUP KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI ĐĂK MIL

T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại Đắk Mil tại huyện Đắk...
Dự Án Thành Phố Cà Phê

Dự Án Thành Phố Cà Phê

Thành phố Cà Phê (The Coffee City) là dự án tổ hợp nhà liên kế, nhà thương mại liên kế,...
Covid-19 mở ra cơ hội cho nhà đầu tư chắc vốn

Covid-19 mở ra cơ hội cho nhà đầu tư chắc vốn "đi săn" bất động sả

Trong bối cảnh thị trường đang chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, nhiều chuyên gia cho rằng đây...
Đắk Nông kêu gọi đầu tư dự án đô thị tại thành phố Gia Nghĩa

Đắk Nông kêu gọi đầu tư dự án đô thị tại thành phố Gia Nghĩa

Tỉnh Đắk Nông phê duyệt danh mục dự án đầu tư Dự án khu đô thị mới số 2,...
Bất động sản Đắk Lắk: Hướng đến nhu cầu thật

Bất động sản Đắk Lắk: Hướng đến nhu cầu thật

Thiết lập trật tự, kỷ cương quy hoạch sử dụng đất, ưu tiên đầu tư các khu đô thị mới,...
Tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại Viettel Store với giá chỉ từ 4.990.000đ

Tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại Viettel Store với giá chỉ từ 4.990.000đ

Mới đây, tai nghe AirPods 2 lên kệ chính thức tại hệ thống các siêu thị của Viettel Store sau...